Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Thưởng thức thịt lợn muối Lào Cai



Thịt lợn muối là một món ăn từ lâu đã trở thành đặc sản ở Lào Cai. Khác hẳn với hương vị của những món làm từ thịt lớn khác, thịt lợn muối không qua chế biến nhiều giữ được hương vị tự nhiên và độ ngọt của thịt lợn. 

>>>Tham khảo: tour đi sapa 3 ngày 2 đêm
Cách chế biến món thịt lợn muối hết sức đơn giản với những gia vị có sẵn trong vườn nhà. Gia vị của thịt lợn muối bao gồm các loại lá như lá quế, lá mít, lá trầu không, kèm theo ớt tươi, giềng và rượu cái nếp. Tất cả các loại lá đều được phơi khô và giã nhỏ, thịt lợn được thái vừa miếng rồi đổ rượu cái ướp cùng muối thật mặn và trộn lẫn các loại lá gia vị khô đã được giã nhỏ sau đó cho thịt vào hũ hoặc lọ để từ một đến hai tuần là có thể sử dụng được.



>>>Xem thêm: Lên Sapa thưởng thức đặc sản thắng cố
Khi sử dụng thịt lợn muối có thể rang hay nướng tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Khi ăn, chúng ta có những cảm giác khác nhau. Có vị cay của giềng và ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít và lá trầu không. Đồng thời, một vị đặc trưng của thịt lợn muối là vị chua hoà lẫn vị mặn của muối, miếng thịt giòn và rắn chắc. Thịt lợn muối làm giảm đi độ béo và ngấy của mỡ. Khi ăn, chúng ta có thể lấy lại cảm giác về vị giác khi đã ăn quá nhiều đồ ăn khác mà không có cảm giác ngon. Thịt lợn muối là món ăn dân dã của người dân vùng cao đặc biệt là người Tày ở Bảo Yên.




Mặc dù là món ăn bình dị nhưng cũng được người dân vùng cao tiếp đãi khách quý như một món ăn truyền thống và bộc lộ tình cảm chân thành của đồng bào đối với khách. Đi du lịch Sapa chớ quên nếm thử món ăn độc đáo này để cảm nhận được tình cảm của đồng bào nơi đây dành cho bạn và sự độc đáo trong từng thớ thịt lợn muối.
Thịt lợn Sapa quả thật rất ngon và khác biệt, đi tour du lich sapa bạn hãy mua thịt lợn muối về làm quà cho người thân nhé, chắc chắn người thân của bạn sẽ rất ưng ý đó. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.
Nguồn: Sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét